Từ một vùng đất hoang sơ, chỉ trong vài năm qua, vùng đất Lộc An (huyện Đất Đỏ) đã “thay da đổi thịt” và trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có cuộc họp với các sở, ngành liên quan về tiến độ triển khai dự án sân bay trên địa bàn. Theo đó, đối với sân bay chuyên dùng Đất Đỏ (sân bay Hồ Tràm), Bộ Quốc phòng đã có quyết định phê duyệt vị trí tại 2 xã Láng Dài và xã Lộc An, với diện tích sử dụng dự kiến để thực hiện dự án khoảng 200 – 250ha.

Sở Giao thông vận tải cũng chỉ đạo UBND huyện Đất Đỏ phối hợp, thống kê, xây dựng phương án đền bù giải phóng mặt bằng; chỉ đạo chủ đầu tư dự án thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định. Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sân bay Đất Đỏ đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian đi lại và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, khách du lịch với tỉnh nhà, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Bên cạnh sân bay, thời gian qua, Đất Đỏ cũng là khu vực được hưởng lợi lớn do nhiều dự án hạ tầng trọng điểm kết nối thẳng đến khu vực. Điển hình, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang ưu tiên đầu tư cho phát triển vùng với các dự án hạ tầng như: đầu tư xây dựng Quốc lộ 55 (đoạn tránh thị trấn Đất Đỏ); nâng cấp đường ven biển Phước Hải – Lộc An; xây dựng đường Lộc An – Láng Dài nối dài; xây dựng đường tỉnh ĐT.992C (Lộc An – Suối Rao).

Đất Đỏ là khu vực được hưởng lợi lớn do nhiều dự án hạ tầng trọng điểm kết nối thẳng đến khu vực

Đất Đỏ là khu vực được hưởng lợi lớn do nhiều dự án hạ tầng trọng điểm kết nối thẳng đến khu vực

Huyện Đất Đỏ còn đầu tư hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch như: đường ven biển nối với huyện Long Điền và huyện Xuyên Mộc; tỉnh lộ 44a nối thị trấn Phước Hải với xã Long Mỹ, Phước Hội; đường liên xã nối xã Lộc An với xã Phước Long Thọ. Huyện Đất Đỏ cũng đầu tư nâng cấp, xây dựng mới các tuyến đường nội thị thị trấn Đất Đỏ, thị trấn Phước Hải, đường Quy hoạch số 2 (thị trấn Phước Hải); các tuyến đường trung tâm xã Lộc An…

Đặc biệt, tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu nối liền Bà Rịa – Vũng Tàu với tỉnh Bình Thuận được đưa vào sử dụng, chạy qua huyện Đất Đỏ đã mở ra cơ hội thuận lợi để phát triển ngành du lịch. Con đường ven biển này còn được kết nối trực tiếp với các con đường lớn như QL51, QL56, QL55 hay thông qua các tỉnh lộ. Ngoài ra, một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn huyện cũng tích cực triển khai dự án đầu tư, góp phần phát triển du lịch huyện theo hướng chuyên nghiệp và bền vững. Giao thông đồng bộ sẽ là cú hích mạnh mẽ cho Đất Đỏ khởi sắc với nhiều dự án nghỉ dưỡng, du lịch quy mô lớn. Trong những năm tới, Đất Đỏ được dự báo là một trong những địa điểm phát triển du lịch mạnh mẽ nhất các tỉnh phía Nam. Việc hệ thống giao thông, hạ tầng đồng bộ được kỳ vọng giúp thị trường bất động sản nơi đây bứt phá.

Đất Đỏ có bờ biển dài khoảng 17,5km từ mũi Kỳ Vân đến cửa biển Lộc An. Vùng biển Đất Đỏ thuận lợi để xây dựng cảng biển phục vụ phát triển kinh tế và du lịch, đặc biệt là cửa biển Lộc An đang được đầu tư thành một trung tâm về du lịch

Đất Đỏ có bờ biển dài khoảng 17,5km từ mũi Kỳ Vân đến cửa biển Lộc An. Vùng biển Đất Đỏ thuận lợi để xây dựng cảng biển phục vụ phát triển kinh tế và du lịch, đặc biệt là cửa biển Lộc An đang được đầu tư thành một trung tâm về du lịch

Đón đầu chu kỳ tăng giá 

Hiện nay, bất động sản Đất Đỏ đang được giới đầu tư đánh giá cao nhờ lợi thế hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch, lưu trú dồi dào. So với các khu vực lân cận, Đất Đỏ được đánh giá là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bởi cảnh vật thơ mộng, có biển, núi và rừng cùng một số di tích lịch sử cách mạng.

Ở huyện Đất Đỏ, thị trường Lộc An đang nổi lên như điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư. Do quỹ đất ở thị trường TP.HCM đang dần cạn kiệt, các khu vực lân cận đã quá cao. Điều này kéo theo sự trỗi dậy của những vùng đất tiềm năng như Lộc An sẽ trở thành cơ hội cho những nhà đầu tư thông minh.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nếu thị xã Phú Mỹ, TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu hay khu vực Hồ Tràm… giá đất đã tăng mạnh, cao ngang ngửa với một số khu vực ở TP.HCM thì Đất Đỏ đang được xem “vùng trũng” về giá, mặc dù giá đất nền liên tục tăng mạnh. Hiện nay, nhà đầu tư ở TP.HCM, Vũng Tàu và các huyện lân cận đang đổ xô về Đất Đỏ để thu gom đất, khiến giá đất tại đây tăng cao, có nơi đã tăng gấp đôi so với giá của một năm trước.

Chuyên gia dự báo khu vực đất nền mặt tiền ven biển Lộc An, huyện Đất Đỏ - nơi có bãi biển hoang sơ, trong xanh sẽ là điểm nóng về bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới

Chuyên gia dự báo khu vực đất nền mặt tiền ven biển Lộc An, huyện Đất Đỏ – nơi có bãi biển hoang sơ, trong xanh sẽ là điểm nóng về bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới

Khoảng 2 năm trước, giá đất nền tại các khu vực cách biển từ 6-10km chỉ khoảng 5-7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, từ Tết Nguyên đán đến nay, giá đất tại thị trường Đất Đỏ không ngừng tăng, khiến giá đất tăng lên mức 8-12 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí. Cá biệt, ở ven biển Lộc An, giá đất nền đã chạm mốc từ 20-30 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí, trong khi 2 năm trước chỉ có giá 10-15 triệu đồng/m2. Ghi nhận cho thấy, những sản phẩm bất động sản có sổ, hoàn thiện pháp lý đang được cả nhà đầu tư lẫn người mua thực quan tâm.

Lộc An Airhomes: Nhà phố vườn tại xã Lộc An, Bà Rịa

Với vị trí kết nối thuận lợi tại xã Lộc An thuộc Bà Rịa, cách biển chỉ 5 phút lái xe và cách sân bay Lộc An chưa đến 2 km, Lộc An Airhomes với mô hình nhà phố vườn tại Bà Rịa hoàn toàn khả dĩ cho khách hàng vừa mong muốn sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng với ngân sách hợp lý vừa tận hưởng tiềm năng đầu tư tuyệt vời trong bối cảnh covid và hậu covid.

Nhà phố vườn Lộc An Airhomes ngôi nhà đơn giản, ám áp cho gia đình cùng tận hưởng những giá trị sống vượt trội tại Lộc An Airhomes Bà Rịa xanh tươi, hiện đại và tiện nghi. Thiết kế với không gian “ngăn nắp”, đảm bảo đầy đủ tất cả công năng, thoáng sáng và hài hòa với thiên nhiên. Lộc An Airhomes có quy mô 1ha với 29 căn nhà vườn, gần sân bay và chỉ cách biển 3km. Pháp lý hoàn chỉnh sổ hồng riêng từng căn.

Hình ảnh Lộc An Airhomes 02

Theo các chuyên gia, Đất Đỏ là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư, bởi địa phương này có lộ trình phát triển ổn định dựa theo các cơ chế và chính sách, không có tình trạng đầu cơ gây sốt cục bộ. Đặc biệt, thị trường Lộc An, Đất Đỏ mới ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, còn nhiều dư địa tăng giá. Trong đó, những khu vực mặt tiền ven biển Lộc An – Hồ Tràm có mức giá hợp lý sẽ là điểm nóng. Với hiện trạng đã có quy hoạch chi tiết, người mua sẽ không lo rủi ro quy hoạch mới.

Chuyên gia dự báo, khi các dự án hạ tầng ở huyện Đất Đỏ được đồng bộ sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển. Tất cả tạo nên sự cộng hưởng đưa bất động sản Lộc An, Đất Đỏ lên tầm cao mới và mặt bằng giá mới sẽ thiết lập. Do đó, giai đoạn hiện nay, không ít nhà đầu tư vẫn đang âm thầm đi săn bất động sản đón đầu.